Collagen ภายในร่างกาย เสื่อมได้หรือไม่

Collagen ภายในร่างกาย เสื่อมได้หรือไม่

Collagen หากพูดกันตรงนี้ สาว ๆ ทุก ๆ คน ก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะหลาย ๆ คน มักจะได้ยินว่าคอลลาเจนผิวขาว คอลลาเจนผิวใส ไม่เหี่ยวย่น แต่จริง ๆ แล้ว คอลลาเจน มีประโยชน์เยอะมาก ๆ ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซม กระดูก ช่วยลดการเสื่อมของไขข้อ ได้เป็นอย่างดี

วันนี้ Avila Collagen จะพาทุก ๆ คน ไปเรียนรู้ประโยชน๋ของคอลลาเจน กันให้ชัดเจนกันเสียก่อน เพราะหลาย ๆ คน ก็ยังมีความเข้าใจผิด ว่าคอลลาเจน เป็นอาหารเสริม ที่ช่วยในเรื่องของผิวขาวใสเพียงอย่างเดียว ไปดูกันเลย

ความหมายของคอลลาเจน

คอลลาเจนในร่างกาย ทำหน้าที่เหมือนกาว ที่คอยยึดส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ให้เกาะติดกัน ไม่ว่าจะเป็น ผิวหนัง กระดูก ข้อต่อ กล้ามเนื้อ และอื่น ๆ ภายในร่างกายของเรา และคอลลาเจน ก็เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่ง ที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาได้เอง ตามธรรมชาติ แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น คอลลาเจนก็จะเสื่อมสลายไป สร้างได้น้อยลง

เราสามารถรับประทานคอลลาเจนได้จาก อาหารชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ปลา พืช หรือผลิตภัณฑ์จากนม เพราะคอลลาเจน ก็คือเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่ง เราจึงต้องรับประทานโปรตีนเยอะ ๆ เพื่อจะได้เสริมสร้าง คอลลาเจน ให้กับร่างกายของเรานั่นเอง

Collagen

การเสื่อมของคอลลาเจน จากร่างกาย

การเสื่อมของคอลลาเจน ภายในร่างกายของคนเรา จะส่งผลโดยตรงต่อผิวหนัง และสามารถเห็นได้ชัดกันแบบสุด ๆ นั้นก็คือ ผิวหนังจะค่อย ๆ สูญเสียความชุ่มชื่น เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น แต่อาการต่าง ๆ เหล่านี้ จะสามารถเห็นได้ชัด เมื่ออายุ 30 ปีขึ้นไป

  • เมื่ออายุ 30 – 39 ปี

ผิวหนังของเรา ไม่ว่าจะเป็นบนร่างกาย หรือบนใบหน้า จะเริ่มมีรอยเหี่ยวย่นยาง ๆ ริ้วรอบเล็ก ๆ โดยเฉพาะตรงขอบตา ซึ่งจะสามารถเห็นได้ชัด เมื่อเรายิ้ม เกิดริ้วรอบบริเวณร่องแก้ม จากจมูก ไปจนถึงริมฝีปากกันเลย และบางรายอาจเกิด ฝ้า กระ บริเวณหน้า และรูขุมขนก็กว้างมากขึ้น

  • เมื่ออายุ 40 – 49 ปี

รอยย่น บริเวณหน้าผาก คิ้ว รอบดวงตา จะเห็นได้ชัดขึ้นมาก ๆ ร่องแก้มต่าง ๆ ก็จะยอดยาวไปจนถึงมุมปาก เกิดฝ้า ผิวแห้งมากขึ้น และเริ่มเป็นสิว เกิดติ่งเนื้อบริเวณร่างกาย เป็นสีน้ำตามเข็ม ๆ โดยภาะเหล่านี้ จะเรียกได้ว่า ภาวะตกกระ

  • เมื่ออายุ 50 – 64 ปี

เป็นช่วงวัยที่คอลลาเจน เสื่อมลงไปอย่างมาก แต่สภาพผิวโดยรวมจะคล้ายกับช่วงอายุ 40 – 40 ปี เกิดฝ้าขึ้นเล็กน้อย และบางราย อาจมีติ่งเนื้อที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม

  • เมื่ออายุ 65 ปี ขึ้นไป

เป็นวัยที่เกิดริ้วรอยทั่วหน้า ผิวหนังหยาบกร้านมากขึ้น เนื่องจากการเสื่อมของคอลลาเจน

Collagen

การเสื่อมของคอลลาเจน ในแต่ละช่วงอายุที่เราได้กล่าวไปนั้น ล้วนเป็นเรื่องธรรมชาติ ที่จะต้องเกิดขึ้นกับทุก ๆ คน อย่างแน่นอน แต่สิ่งที่เราจะสามารถทำได้ตอนนี้ ก็คือ การดูแลร่างกาย ไม่ให้คอลลาเจนเสื่อมเร็วกว่าเดิม โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือเลือกรับประทาน อาหารเสริม

คอลลาเจน มีบทบาทที่สำคัญมาก ๆ เพราะเป็นสารตั้งต้น ของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายของเรา ตอนที่เรายังอายุน้อย ๆ ร่างกายของเราก็จะสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเองได้ ตามปกติ แต่เมื่ออายุขึ้นเท่านั้นแหละ ร่างกายก็จะสร้างคอลลาเจนได้น้อยลงกว่าเดิม การรับประทานอาหารเสริม ที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจน หรือสารสกัดต่าง ๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ

อวิลา คอลลาเจน เป็นอาหารเสริม ที่เต็มไปด้วย คอลลาเจน สารอาหาร วิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ดูดซึมได้ง่าย รับประทานง่าย ด้วยรูปแบบ แคปซูล 2 ชั้น

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หรือสอบถามได้ที่ FACEBOOK LINE IG