Collagen : คอลลาเจนแบบกินกับแบบทา แบบไหนดีกว่ากันนะ

Collagen : คอลลาเจนแบบกินกับแบบทา แบบไหนดีกว่ากันนะ

Collagen ถ้าพูดถึง คอลลาเจน รับรองค่ะ ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะ คอลลาเจนเป็นองค์ประกอบหลักที่จะเสริมสร้างเนื้อเยื้อเส้นไย ใต้ผิวหนัง และยังส่งผล เสริมสร้าง กระดูกและข้อ ได้อีกด้วย คอลลาเจน เป็นโปรตีนพบมากในชั้นผิวหนังถึง 75% รวมไปถึง เป็นตัวยึดเกาะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยปกป้องและแก้ไขปัญหาผิวพรรณ ชะลอวัย ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ซึ่งทั่วโลกให้การยอมรับ และมักถูกนำมาผสมในเครื่องสำอาง เครื่องดื่ม และอาหารเสริมประเภทต่าง ๆ โดยที่ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดมากมาย มีให้เลือกหลายแบรนด์ ถือเป็นไอเทมขวัญใจสาว ๆ และผู้ที่มีปัญหาเรื่องผิวพรรณอย่างแท้จริง นอกจากนี้รู้หรือไม่ว่าคอลลาเจนยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายไม่ใช่แต่เฉพาะดูแลเรื่องผิวพรรณเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะ กระดูกและข้ออีกด้วย

Collagen

ถ้าให้พูดถึงความหมายของคอลลาเจน สามารถอธิบายสั้นได้ คอลลาเจน ก็คือเป็นตัวเชื่อมเซลล์ในร่างกายทำให้ผิวเต่งตึงกระชับ ชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่น ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญอย่างมากที่ช่วยให้สุขภาพผิวดูดี เรียบเนียน เต่งตึง ยืดหยุ่น และดูกระจ่างใส นอกจากนี้ยังช่วยให้สุขภาพเส้นผมและเล็บแข็งแรงมากขึ้น ทั้งยังเป็นตัวเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของข้อกระดูกต่าง ๆ และช่วยลดอาการ ปวดข้อ ได้

ถ้าร่างกายเราขาด คอลลาเจน จะเกิดอะไรขึ้น

  • ผิวหนังแห้งกร้าน เหี่ยวย่น เกิดริ้วรอย
  • โรคข้อเสื่อม กระดูกอ่อนเสื่อมสภาพ

ซึ่ง คอลลาเจนก็มีหลายหลาย รูปแบบให้ผู้บริโภคได้เลือกสรร ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับรูปแบบของคอลลาเจนกันเลยค่ะ คอลลาเจนแบ่งออก หลัก ๆ อยู่ 2 รูปแบบ นั้นก็คือ

  1. คอลลาเจนแบบทาผิว

  2. คอลลาเจนแบบรับประทาน

ซึ่ง คอลลาเจนทั้ง 2 แบบ มาความแตกต่างกันดังนี้

คอลลาเจนชนิดแบบทาผิว คอลลาเจน แบบทาผิว จะมีโมเลกุลขนาดใหญ่ เมื่อทาผิวแล้วจะดูดซึมเข้าสู่ผิวได้ยาก หรือไม่อาจจะ ไม่สามารถดูดซึมได้เลย ซึ่งส่งผลให้คอลลาเจนชนิดทาผิวกลายเป็นเพียงมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเหมือนครีมทาผิวทั่วไป

คอลลาเจนชนิดแบบรับประทาน คอลลาเจนชนิดนี้ จะมีโมเลกุลขนาดสั้น ๆ และใหญ่ เช่น ไดเปปไทด์และไตรเปปไทด์ เมื่อรับประทานเข้าไป แล้วร่างกาย จะสามารถดูดซึมได้ และเห็นผลได้ มากกว่า 75% จากการศึกษา ผู้ป่วยเพศหญิง วัย 40 ปี วัยหมดประจำเดือนหลังจากที่ทานไปอย่างต่อเนื่อง 1 เดือน พบว่าริ้วรอยบนใบหน้า ลดลงอย่างมากและเห็นได้ชัดเจน นอกจาก คอลลาเจนจะมีแบบรับประทาน และ แบบทาแล้วนั้น ปัจจุบัน คอลลาเจนพัฒนาไปไกล จนถึงเป็นรูปแบบ ฉีด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการฉีดคอลลาเจน ผลิตภัณฑ์เซรั่มคอลลาเจน มาร์คหน้าคอลลาเจน ครีมคอลลาเจน รังนกที่มีคอลลาเจน หรือ Collagen ที่มีอยู่ใน TV ก็ตาม ท่านผู้ บริโภค ควรศึกษา และเลือกรูปแบบ คอลลาเจน ให้เหมาะสมแก่ตัวเรา เพื่อประสิทธิภาพที่ดี จากบทความข้างต้น สรุป การรับประทานคอลลาเจนอาจจะสามารถช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นได้ แต่ยังไม่มีการวิจัยในระยะยาวทั้งยังคงต้องเฝ้าระวังผลข้างเคียงต่อไป ที่สำคัญต้องเลือกรับประทานคอลลาเจนให้ถูกชนิด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองที่ได้มาตรฐาน

AVILA COLLAGEN HYBRID CAPSULE ไฮบริด แคปซูล 2 ชั้น

ใครที่กำลังมองหา อาหารเสริม ดี ๆ ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณ และบำรุงร่างกาย เราต้องขอแนะนำอาหารเสริมคอลลาเจน จาก Avila Collagen กันเลย เพราะเต็มไปด้วยสารอาหาร และวิตามิน ที่สำคัญ อัดแน่นไปด้วยคอลลาเจนทั้ง 3 ชนิด อยู่ใน แคปซูล 2 ชั้น หรือ Hybrid Capsule ที่จะช่วยในเรื่องของการดูดซึม รับสารอาหาร และคุณประโยชน์กันไปแบบเต็ม ๆ เลย

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมได้ที่ FACEBOOK LINE IG